3 điều lưu ý khi muốn kinh doanh spa

Cách dưỡng ông mi dài và cong tự nhiên bằng sản phẩm thiên nhiên
7 Tháng Hai, 2020
Làm sạch da đúng cách để có làn da khỏe đẹp
11 Tháng Hai, 2020

3 điều lưu ý khi muốn kinh doanh spa

Kinh doanh spa là một trong những ngành hot nhất hiện nay. Không chỉ là nơi làm đẹp, nâng cấp nhan sắc còn là nơi thư giản sau những ngày làm việc mệt mỏi. Điều này tương đương với độ cạnh tranh cao, vì vậy khi muốn kinh doanh spa bạn hãy lưu ý rằng.

Phải am hiểu về ngành và thị trường kinh doanh Spa

– Đừng bao giờ kinh doanh những gì bạn không am hiểu, bởi vì nếu không am hiểu về nó bạn sẽ không thể quản lý được công việc, chi phí, nhân sự… dẫn đến những thất bại không đáng có. Chính vì thế, để thành công trong lĩnh vực kinh doanh Spa trước hết bạn phải là người am hiểu về nó trước.

– Nếu bạn không xuất phát từ một kỹ thuật viên Spa chuyên nghiệp thì bạn có thể đi học thêm những khoá đào tạo Spa để nắm vững quy trình làm việc, các máy móc, các kỹ thuật từ cơ bản đến chuyên sâu để ít nhất bạn phải vận hành được một tiệm Spa.

– Ngoài ra nếu là một nhà đầu tư về vốn thì bạn cần phải tìm 1 đối tác tin cậy am hiểu hoặc đang làm trong ngành Spa để cùng khởi sự kinh doanh, lúc này bạn mới có thể vững vàng trong mọi việc phát sinh.

– Ngoài việc nắm vững về kiến thức ngành thì kiến thức về thị trường, khách hàng, thực trạng cung cầu bạn cũng cần khảo sát, tìm hiểu kỹ lưỡng. Việc khảo sát nhu cầu thị trường, cung cấp dịch vụ phù hợp sẽ giúp bạn tránh được các rủi ro khi bắt đầu kinh doanh:

+ Kinh doanh ở vị trí không có khách hàng tiềm năng

+ Dịch vụ mà bạn cung cấp không phù hợp với mong muốn của khách hàng

+ Giá của dịch vụ quá cao so với khả năng chi của khách hàng trong khu vực.

Trang bị máy móc và mỹ phẩm khi kinh doanh spa

– Nếu bạn là một kỹ thuật viên Spa chuyên nghiệp thì chắc hẳn đã quá quen thuộc với các loại máy móc và mỹ phẩm dùng cho 1 tiệm Spa rồi.

Thiết kế không gian spa đẹp, gọn, thoáng để khách hàng thoải mái nhất

– Còn nếu là một người chưa am hiểu nhiều thì tốt nhất nên tìm kiếm 1 người bạn, 1 người thợ Spa lành nghề để tư vấn về các loại máy: Xông hơi, Xông tinh dầu, máy thải độc chỉ, các dụng cụ Massage, giường Spa và một tá các phụ kiện linh tinh khác

– Nhớ nhé, nếu thực sự chưa biết nhiều về kinh doanh spa thì nên tìm 1 người am hiểu để nhờ họ tư vấn và có thể họ sẽ chỉ cho bạn nguồn nhập máy móc, phụ kiện và mỹ phẩm chất lượng.

– Lưu ý quan trọng: Dù đầu tư ít hay nhiều thì các máy móc và mỹ phẩm bạn nên mua đồ tốt, chất lượng để đảm bảo phục vụ khách hàng một cách tốt nhất (Máy móc nếu ko đủ vốn có thể tìm những loại máy đã qua sử dụng nhưng chất lượng còn tốt là được).

Marketing quảng bá thương hiệu khi kinh doanh spa

– Sau khi tiệm Spa đã đi vào hoạt động thì một công việc không thể thiếu chính là quảng bá thương hiệu để nhiều người biết đến.

– Với đối tượng khách hàng là nữ, tuổi từ 25 – 45 tuổi (Độ tuổi làm đẹp nhiều nhất) thì các phương pháp quảng cáo như: Quảng cáo Facebook, quảng cáo instagram, quảng cáo Tiktok … đều có thể áp dụng.

– Còn đối với tiệm Spa nhỏ làm ở trong khu vực thì hãy giới thiệu đến bạn bè, hàng xóm, phát tờ rơi quanh khu vực tiệm Spa, bạn cũng có thể áp dụng phương pháp chạy quảng cáo Facebook và quảng cáo Google Maps để khách hàng quanh khu vực biết đến.

3 điều lưu ý khi muốn kinh doanh spa là maketing đến khách hàng

– Ví dụ 1: Bạn ở khu vực tỉnh, bạn có thể chạy quảng cáo Facebook trong vòng bán kính 5km từ tiệm Spa của bạn, quảng cáo dịch vụ đến những đối tượng là nữ tuổi từ 25 đến 50 tuổi có sở thích làm đẹp, mua sắm…

– Quảng cáo này sẽ cho phép dịch vụ của bạn hiển thị với những đối tượng ở quanh khu vực của bạn với những tiêu chí mình vừa đề cập tới.

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGHỀ THẨM MỸ SÀI GÒN SANKO

Địa chỉ : 394 – 396 Cao Thắng – Phường 12 – Quận 10 – TPHCM

Email : saigonsanko@gmail.com

Website : saigonsanko.vn

Hotline : 1900 0045 – 0948 394 396

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *